Tổng hợp các bài tập giảm đau lưng sau sinh hiệu quả nhất

Sau sinh đẻ các mẹ đã hao tổn rất nhiều sức lực cộng thêm sự biến đổi tâm lý sau sinh, thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến các triệu chứng đau lưng làm các mẹ khó chịu. Để nhanh chóng đập tan đi những cơn đau đó chúng tôi xin chia sẻ 1 bí quyết tới các mẹ, đó chính là thực hiện những bài tập, những động tác đơn giản ngay tại nhà.

Top 4 bài tập giúp giảm đau lưng sau sinh đơn giản tại nhà

1- Tựa lưng vô tường

bai-tap-giam-dau-lung-sau-sinh-bai-tap-dua-lung-vao-tuong

Bài tập giảm đau lưng sau sinh – động tác dựa tường

Đứng dựa sát vào tường, đặc biệt là vùng lưng phải tựa thật chắc, hai tay đặt lên hai đùi và bắt đầu hạ trọng tâm cơ thể di chuyển lên xuống, gập 1 góc 45 độ, cứ di chuyển liên tục cho đến khi bạn thấy mệt thì nghỉ, trung bình 1 ngày nên tập 15 phút.

Bạn cũng có thể thay đổi động tác bằng cách đứng thẳng người, hai tay dang rộng, lần lượt nhấc chân trái rồi lại nhấc chân phải.

2- Duỗi lưng

bai-tap-giam-dau-lung-sau-sinh-bai-tap-duoi-lung

Bài tập giảm đau lưng sau sinh – Động tác duỗi lưng

Nằm xấp xuống sàn nhà (giống tư thế đang chuẩn bị chống đẩy), từ từ hạ xương chậu và chân sau xuống sàn, vẫn chống đẩy hai tay rồi nâng hạ phần thân trước nhị nhàng. Khi tập mắt luôn nhìn về phía trước sao cho cằm thẳng với tường nhà.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Bài tập giúp giảm đau mỏi vai gáy tại nhà
  • Tập tạ không đúng cách dẫn đến đau khớp
  • Bài tập cho bệnh nhân bị bệnh viêm khớp

3- Bài tập khung xương chậu

bai-tap-giam-dau-lung-sau-sinh-tu-the-khung-xuong-chau

bài tập giảm đau lưng sau sinh mổ – tư thế khung xương chậu

Nằm ngửa ra sàn nhà, co chân gập đầu gối lại (2 lòng bàn chân đặt trên sàn), hóp phần bụng lại, từ từ nhấc vùng xương chậu lên cao, giữ trong vài giây rồi thả lỏng. Cũng tập liên tục đến khi mệt thì nghỉ.

4- Chống tay vô tường

bai-tap-giam-dau-lung-sau-sinh

bài tập giảm đau lưng sau sinh – chống đẩy dễ dàng với tường

Đứng thăng bằng trên những đầu ngón chân, hai tay chống vô tường. Đứng sao cho lưng – chân thật thẳng. Tiếp theo gập từ từ hai khuỷu tay rồi lại duỗi thẳng ra giống như chống đẩy.

Ngoài các bài tập ở trên các mẹ cũng phải luôn giữ cho mình 1 tâm trạng thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng. Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ thịt cá, trứng sữa, các thức ăn nhiều Vitamin D. Không nên vận động quá sức, cũng không nên ngồi gù lưng cho bé bú. Cách tốt nhất là nằm nghiêng về bên trái và cho bé bú.

Leave a Reply