Những triệu chứng đau dạ dày khiến bạn luôn lo lắng

Căn bệnh đau dạ dày chính là 1 trong những dấu hiệu căn bệnh rất nguy hiểm tạo ra nhiều cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người mắc bệnh. Chưa dừng lại ở đó, đau dạ dày còn ảnh hưởng không hề nhỏ đến hoạt động và sinh hoạt cá nhân hay công việc của bạn. Nhưng làm thế nào phân biệt xem mình có bị bệnh dạ dày hay không ? dưới đây, đó là một số triệu chứng bệnh đau dạ dày cơ bản nhất nhằm giúp người bị đau dạ dày có cho mình cách chữa trị sớm.

Triệu chứng của bệnh đau dạ dày !

  • Bệnh trào ngược dạ dày, hoặc GERD, có thể gây đau ở trên bụng và ngực thấp, aka chứng ợ nóng.
  • Ăn quá nhiều thực phẩm hoặc các loại thực phẩm, sai (béo, chẳng hạn) có thể làm cho cơn đau tồi tệ hơn.
  • Ăn ít hơn và các loại thuốc như thuốc kháng acid, H2 chặn và ức chế bơm proton, cũng có thể giúp giảm đau
  • Không dung nạp lactose
  • Hàng triệu người trên thế giới đang có dấu hiệu đau dạ dày. Trong thực tế, ở một số vùng trên thế giới, số người không dung nạp lactose đông hơn những người có thể tiêu hóa lactose, một loại đường được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm sữa.
triệu chứng căn bệnh đau dạ dày và khó tiêu

triệu chứng căn bệnh đau dạ dày và khó tiêu

Đây là 1 nguyên nhân gây ra các chứng nhẹ hơn đau bụng, triệu chứng căn bệnh đau dạ dày và khó tiêu. Các giải pháp? Bỏ qua các sản phẩm từ sữa như sữa và pho mát.

Bisphosphonates miệng, một loại thuốc phổ biến giúp duy trì mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương, có thể gây ra sưng — và do đó đau — trong thực quản thấp hơn, tiến sĩ Kaul.
Viêm tụy: Viêm tuyến tụy có thể gây đau ở vùng bụng trên hoặc giữa. Uống quá nhiều rượu có thể là thủ phạm, như là sỏi mật (túi mật và tụy cung cấp của nước ép tiêu hóa vào ruột thông qua các ống dẫn tương tự). Viêm tụy cần theo dõi và điều trị tại bệnh viện.
Thuốc giảm đau được gọi là NSAIDs (chống thuốc chống viêm) chẳng hạn như ibuprofen và thuốc aspirin cũng có thể gây ra sưng tại niêm mạc dạ dày và có thể thậm chí dẫn đến loét.
Sỏi mật: Sỏi mật là loại đá hình thành trong túi mật, một túi nhỏ treo trong gan, hỗ trợ mật khi cần thiết để tiêu hóa chất béo. Các loại sỏi gây ra sưng và có thể chặn các ống dẫn vào ruột, dẫn đến đau. Sỏi mật đau có xu hướng tấn công bên trong vùng bụng trên, đặc biệt là sau bữa ăn béo.

chữa đau dạ dày dứt điểm

chữa đau dạ dày dứt điểm

Biểu hiện bệnh đau dạ dày đã quá quen thuộc đối với mỗi người ở mọi độ tuổi và hoàn cảnh hiện nay, tình trạng bệnh đang ngày càng phát triển lan rộng ra đối tượng tiến công, khi mà nền công nghiệp thức ăn nhanh đang lên như diều gặp gió. Nếu đau bụng nghiêm trọng, hay tái phát, hoặc được đi kèm với bất cứ những hiện tượng đau dạ dày sau đây, hãy liên hệ với bác sĩ để được điều trị càng sớm càng tốt.

Leave a Reply