Trầm cảm sau sinh có những triệu chứng gì, thể hiện ra sao?

Chị em phụ nữ khi sinh xong có nhiều thay đổi kể về tâm sinh lý lẫn tình trạng, chính vì vậy mà rất dễ rơi vào triệu chứng trầm cảm. Sau đây là những triệu chứng đặc trưng của người bệnh trầm cảm  sau sinh bạn nên biết.

 Những triệu chứng của người bệnh trầm cảm sau sinh

Với những người phụ nữ sau sinh thường có những biểu hiện đặc biệt nếu chú ý thì có thể nhận biết ngay từ dấu hiệu đầu tiên như:

Người bệnh không cảm thấy vui mừng khi sinh con xong, cảm thấy buồn bã lo lắng, đặc biệt là cảm thấy sợ hãi với các sự việc và môi trường mới xung quanh.

Hay cáu gắt, ăn không thấy ngon thường xuyên có biểu hiện cáu bẩn với các công việc thông thường, làm quá lên các sự việc

Ăn không thấy ngon, cảm thấy  uể oải buồn ngủ thường xuyên bị mất ngủ hoặc các triệu chứng như ngủ không sâu giấc, hay giật mình khi ngủ

>> Góc hé mở: Bài thuốc giải độc gan uống đến đâu tác dụng sâu đến đó

Hậu quả của chứng bệnh mất ngủ sau sinh có thể gây ra

Bệnh trầm cảm sau sinh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh mà còn ảnh hưởng tới người thân, gia đình và công việc ngoài xã hội. Với người bệnh thì gây suy sụp tinh thần, hao mòn về thể chất ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng con người, tổn thương hệ thần kinh thậm chí có thể gây ra các biến chứng thần kinh nguy hiểm.

Ngoài ra bệnh nhân gây ra cảm giác cáu gắt với những người thân, gia đình bạn bè xung quanh. Khiến những người xung quanh thường xuyên phải lo lắng, chú ý theo dõi và chăm sóc ở một chế độ đặc biệt. Gây ra hiệu ứng trầm cảm lan truyền đây, điều này rất dễ xảy ra và triệu chứng này rất khó nhận biết.

Giải pháp đối phó với những người bệnh trầm cảm

Với những người bị mắc chứng trầm cảm cần có một liệu trình phù hợp và tác động dần dần, bởi vì đây là một bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh nên khó lòng có thể điều trị trong ngày một ngày hai mà cần phải:

  • Nên thay đổi chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp, uống nhiều nước và hạn chế sử dụng các chất béo
  • Tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể hoặc vui chơi thể thao, các công việc xã hội
  • Hạn chế việc ở một mình hoặc cố tình thu mình lại trong một khoảng không gian
  • Nghỉ ngơi và thực hiện việc ngủ khoa học như ngủ sâu, ngủ không quá nhiều và không nên ngủ muộn
  • Tập luyện thể dục và vui chơi ở những không gian trong lành, khí hậu thoáng đãng không ngột ngạt

Với tình trạng bệnh trầm ở phụ nữ sau sinh thì cũng không phải quá nguy hiểm nhưng sẽ gây ra các biến chứng và hậu quả không tốt đến cả người bệnh và những người xung quanh. Chính vì vậy sau quá trình sinh các chị, các mẹ nên thoải mái, thả lỏng suy nghĩ không nên quá căng thẳng. Đặc biệt là tránh các tổn thương tâm lý từ những việc không đáng có.

>> Tin Nhanh: Những loại thuốc giải độc gan dành cho bạn và các bệnh nhân

 

Leave a Reply