Nguyên nhân khiến cho bạn bị đau bụng trái là đau gì ?

Đau bụng trái là 1 biểu hiện rất hay gặp phải trong cuộc sống từng ngày. Mỗi một khi có lần đau bụng xuất hiện chúng ta cảm thấy sợ và lo lắng, vì khi đó bạn không biết được nguyên nhân đau là gì, cách giải quyết như thế nào. Nguyên nhân khiến cho bạn bị đau bụng trái là đau gì ?

Có tương đối nhiều lý do dẫn đến đau bụng trái

Đau bụng không những gặp ở nữ mà nam giới cũng đều có thể mắc phải, tùy vào từng nguyên nhân mà đau bụng xuất hiện với một dấu hiệu hoặc kèm theo với dấu hiệu khác như: nôn, ói, đi ngoài… lý do đau bụng thì có không ít chúng ta không còn biết trước được. trên thực tếđau bụng có thể do triệu chứng của không ít bệnh mất an toàn. Vậy thì lý do đau bụng trái là do đâu, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này thông qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

đau bụng buồn nôn chóng mặt

đau bụng buồn nôn chóng mặt

Đau bụng trái do bị ngộ độc thực phẩm

Đau bụng do ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, chúng đa dạng về mẫu mã, chất lượng, và xuất xứ vì thế chúng ta chẳng thể biết được thực phẩm nào là an toàn. Nếu chẳng may bạn ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Sau vài giờ bạn sẽ có triệu chứng đau với các biểu hiện như: nôn, ói mửa, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt…Đó là nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng trái mà chúng ta thường gặp nhất.

Đau bụng kinh ở phụ nữ

Đối với nhiều người đau bụng kinh là một cơn đau dữ dội và đáng sợ trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng đau bụng kinh xảy ra phụ nữ thường do 2 nguyên nhân chính. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.
Đau bụng kinh thứ phát: có rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do một số bệnh phụ khoa ở nữ, ngoài ra do tâm lý, ăn uống và vận động.

Đau bụng trái do một số bệnh lý

Thủng dạ dày: trên đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, hay gặp mặt ở lứa tuổi 25-55, bệnh thường xảy ra ở nam nhiều hơn là nữ. Khi đã trở nên thủng dạ dày các bạn sẽ có bị đau quặn vùng thượng vị, không ổn định tiêu hóa, nôn, ói mửa…
Sỏi mật: khi chưa xuất hiện biểu hiện lần đau bụng đi ngoài các bạn sẽ thấy da vàng, cơ thể sốt cao, nếu ko phát hiện sớm và chữa bệnh nhanh chóng và kịp thời sẽ gây nên biến chứng vỡ dịch tràn vào màng bụng gây viêm.

đau bụng ăn không tiêu khi mang thai

đau bụng ăn không tiêu khi mang thai

Viêm ruột thừa: là 1 bệnh rất nguy hại nếu như không đc phát hiện & điều trị nhanh chóng ruột thừa vỡ lúc đó dịch tràn khắp ổ bụng & kéo theo tử vong. Nhưng ngược lại nếu bắt gặp điều trị sớm người bệnh có thể khỏi hẳn.

Đau bụng do một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân đau trên thì có một số ít nguyên nhân khác rất ít gặp như: cơ thể bị rối loạn, trẻ em bị viêm họng cũng có thể bị đau bụng… Qua bài viết này các bạn có thể thấy rằng nguyên nhân đau bụng rất nhiều và đa dạng. Do vậy khi đau bụng đi ngoài các bạn không nên chủ quan, coi thường mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện điều trị bệnh kịp thời.

Leave a Reply