Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng là một trong những vấn đề thường gặp nhất được điều trị bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình.

Bốn trong số năm người sẽ bị đau thắt lưng ở nam giới đáng kể trong suốt cuộc đời của họ. Sau khi bị cảm thông thường, các vấn đề gây ra bởi lưng là nguyên nhân thường gặp nhất của những ngày làm việc bị mất ở người lớn dưới 45 tuổi.

Cột sống lưng hoặc thắt lưng là một cấu trúc phức tạp nối kết phần trên của cơ thể (kể cả ngực và cánh tay) tới phần dưới của cơ thể (bao gồm xương chậu và chân). Điều này phần quan trọng của cột sống của bạn cung cấp cho bạn cả sự di động và sức mạnh. Tính di động cho phép các chuyển động như quay, xoắn hoặc uốn; và sức mạnh cho phép bạn đứng, đi bộ và nâng. Chức năng thích hợp của lưng bạn là cần thiết cho hầu hết các hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Đau ở lưng có thể hạn chế hoạt động của bạn và làm giảm khả năng làm việc và chất lượng của việc hưởng thụ cuộc sống hàng ngày.

Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị đau lưng sau khi quan hệ

 Đâu là thủ phạm gây đau lưng sau khi quan hệ ở nam và nữ, cách phòng và điều trị là gì?

Chẩn đoán đau lưng do quan hệ như thế nào?

Hầu hết các trường hợp đau lưng không nghiêm trọng và đáp ứng với điều trị đơn giản. Bác sĩ chỉnh hình của bạn có thể chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả hầu hết các loại đau lưng trong văn phòng. Bạn sẽ được hỏi về bản chất của các triệu chứng và liệu bạn có bị thương tích hay không. Bạn cũng sẽ được khám nghiệm cột sống và chân của bạn. Đối với nhiều đợt đau lưng, không cần xét nghiệm đắt tiền để đánh giá và điều trị ban đầu.

Nếu cơn đau của bạn trầm trọng và không đáp ứng với điều trị hoặc nếu bạn bị đau chân nghiêm trọng, có thể cần phải làm một số xét nghiệm hình ảnh. Các tia X thường sẽ cho thấy bệnh viêm khớp và bệnh xương, nhưng sẽ không hiển thị các mô mềm như các đĩa thắt lưng hoặc dây thần kinh. Đối với các điều kiện hoặc thương tích liên quan đến các mô mềm, có thể cần chụp CT (Computerised Tomography) hoặc MRI (Magnetic Resonance Imaging). Thỉnh thoảng, cần phải có một cuộc kiểm tra xương để đánh giá hoạt động của xương và các xét nghiệm điện, EMG (Electromyography) có thể cần để xác định tình trạng cột sống có gây tổn thương thần kinh hay cơ không.

Nguyên nhân thường gặp của đau ở lưng?

Đau lưng có thể là do một số yếu tố gây ra do chấn thương do ảnh hưởng của lão hóa, thậm chí là độc tính tích tụ trong cơ thể. Back Sprain and Strain: Các cơ của lưng cung cấp sức mạnh và sức mạnh cho các hoạt động như đứng, đi bộ và nâng. Một sự căng thẳng của cơ có thể xảy ra khi cơ được điều trị kém hoặc làm việc quá sức. Các dây chằng của hành động lưng để kết nối năm xương sống và cung cấp hỗ trợ hoặc ổn định cho lưng. Sự bong gân của lưng có thể xảy ra khi một cử động đột ngột, mạnh mẽ làm chấn thương dây chằng mà đã trở nên cứng hoặc yếu nhờ điều trị kém hoặc sử dụng quá mức.

Những chấn thương, hoặc bong gân và căng thẳng, là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng. Thông thường, sự kết hợp của các yếu tố khác có thể làm tăng khả năng thương tích hoặc bệnh tật:

 • Điều kiện kém
 • Sử dụng không đúng cách
 • Béo phì
 • Hút thuốc

Ảnh hưởng tự nhiên của lão hóa bình thường trên cơ thể, nói chung và trở lại, đặc biệt là loãng xương hoặc giảm lượng xương; giảm sức mạnh và tính đàn hồi của cơ; và giảm tính đàn hồi và sức mạnh của dây chằng. Mặc dù bạn không thể hoàn toàn ngăn chặn được sự tiến triển của các phản ứng loãng xương, chúng có thể bị chậm lại do tập thể dục thường xuyên, biết cách thích hợp để nâng cao và di chuyển vật thể, dinh dưỡng hợp lý và tránh hút thuốc lá.

Ngoài ra còn có chất bổ sung dinh dưỡng có thể giúp cơ thể chậm hoặc đảo ngược tác dụng của chứng loãng xương theo thời gian.

 • Có thể ngăn ngừa được các vấn đề được ngăn ngừa?
 • Các tác động bình thường của lão hóa dẫn đến giảm khối lượng xương, giảm sức mạnh và độ đàn hồi của cơ và dây chằng, không thể tránh được. Tuy nhiên, các hiệu ứng có thể được làm chậm bởi:
 • Tập thể dục đều đặn để giữ cho cơ bắp đùi mạnh mẽ và linh hoạt.
 • Sử dụng đúng kỹ thuật nâng và di chuyển; được giúp đỡ nếu một vật thể quá nặng hoặc kích thước vụng về.
 • Duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp; bị thừa cân làm căng cơ lưng.
 • Tránh hút thuốc.
 • Duy trì tư thế đúng đắn khi đứng và ngồi; đừng nản lòng.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh

Bác sĩ chỉnh hình của bạn là một bác sĩ y khoa được đào tạo chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị ngoại khoa và phẫu thuật của hệ cơ xương, bao gồm xương, khớp, dây chằng, dây chằng, cơ và dây thần kinh.

Leave a Reply