Hiện tượng đau bụng trong kì kinh nguyệt của chị em được điều trị như thế nào ?

Hãy xem các nhà Y học hiên đại lý giải thế nào về hiện tượng này. Biểu hiện của đau bụng kinh thế nào nhỉ? Đau bụng kinh thường xuất hiện vào khoảng 12 đến 24 giờ trước kỳ kinh nguyệt hàng tháng với những cơn dau bung am i. Khi ra máu kinh thì tình trạng đau giảm đi một nửa, và sau ba ngày các cơn đau sẽ hoàn toàn biến mất. Vậy nguyên nhân do đâu? Ngoài ra cũng có khi là do làm việc quá sức, dầm mưa, nhiễm lạnh hay uống quá nhiều đồ lạnh. Phòng ngừa như thế nào?

Bị đau bụng kinh có nguy hiểm không ?

Trước tiên để phòng ngừa đau bụng kinh các bạn gái nên tập thể dục hàng ngày và giữ cho tâm trạng luôn luôn vui vẻ. Thứ hai các bạn gái bị đau bụng kinh nguyên phát cần có những hiểu biết đúng đắn để điều hoà tâm lí trong kỳ kinh nguyệt, loại bỏ cảm giác lo lắng, sợ hãi mỗi khi nguyệt san đến. Hơn nữa, các bạn còn phải chú ý đến việc bổ sung dưỡng chất cũng như giữ gìn vệ sinh trong thời kỳ này nhé. Trong kỳ kinh nguyệt, XX cần tránh việc lao động quá sức, nên ăn ít đồ lạnh và các thực phẩm có chất kích thích.

Chị em cần chú ý đến những triệu chứng bất thường

Các bạn gái thường xuyên bị đau bụng kinh có thể dùng thêm các loại thuốc điều kinh, thuốc thống kinh, trường hợp đau nặng có thể dùng thuốc giảm đau. Các teen biết không, tình trạng đau bụng kinh sẽ được giảm bớt hoặc biến mất hoàn toàn sau khi XX kết hôn hoặc sinh nở đấy. Nhưng các XX cũng hết sức chú ý nhé, nếu thấy đau bụng nghiêm trọng thì phải đến bệnh viện kiểm tra để được chăm sóc tốt nhất nhé!

>> chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ?

Tuy nhiên, việc chọn lựa loại thuốc nào để sử dụng thì nên đến khám bệnh và xin tư vấn thêm với BS điều trị của mình để chọn thuốc phù hợp và ít tác dụng phụ nhất. Tôi bị chứng ruột kích thích, đi ngoài khoảng 3lần/ngày, đi khó và lâu, dạng táo bón. Gần đây còn có các triệu chứng đau vùng lưng, 2 bên hông. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể uống thuốc Buscopan giảm triệu chứng đau vùng bụng và hạn chế sự đi ngoài bất thường như vậy không?

Leave a Reply