Giải đáp những thắc mắc về chỉ số axit uric ở các bệnh nhân hiện nay

Với câu hỏi acid uric bao nhiêu thì bị gout mà bạn Nhật vừa gửi tới cho chúng tôi, thực tế đây cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của rất nhiều người hiện nay. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời giải đáp một cách chính xác nhất như sau:

Chỉ số acid uric chính là một thước đo giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán một cách chính xác xem người bệnh đó có phải đang bị benh an gout không và bệnh đang ở mức độ nào, có nguy hiểm hay không. Thường thì chỉ số uric ở mức an toàn ở nữ giới đạt dưới 360 micromol/ lít còn nam giới là dưới 420 micromol/ lít.

Benh-gut78

Với trường hợp của bạn đạt mức 452 micromol/ lít đã là cao hơn rất nhiều so với mức an toàn. Điều đó cũng có thể khẳng định bạn đang có nguy cơ mắc bệnh gout, nhưng để chắc chắn hơn còn cần phải xét tới một số triệu chứng khác của bệnh như các khớp xương có bị sưng đỏ, đau nhức, nóng lên hay không?

Cơ chế phát triển của benh gout kieng an gi được thể hiện ở chỗ, lúc đầu nồng độ acid uric trong máu sẽ tăng cao nhưng người bệnh chưa có triệu chứng cụ thể, những cơn gout cấp. Nhưng nếu hàm lượng acid uric trong máu mà tăng cao, sau đó bị lắng đọng lại ở khớp sẽ dẫn tới những cơn đau khó chịu, khớp sưng đỏ và làm người bệnh đảo lộn cuộc sống.

Kiểm tra nồng độ acid uric 2 tháng/ lần

Nếu trong trường hợp bạn đã bị bệnh gout hoặc đang điều trị thì cần phải tới gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm tra chỉ số acid uric trong máu khoảng 2 tháng một lần, đồng thời biết mức độ ảnh hưởng mà chúng gây ra với sức khỏe.

Bạn cũng cần biết rằng chỉ số acid uric thường là một con số cụ thể chứ không phải là kết quả được kiểm tra theo định tính như thấp, bình thường, cao. Mỗi một cơ sở y tế cũng sẽ sử dụng loại máy hiện đại riêng biệt để biết chính xác bệnh nhân đang ở mức độ nào, theo dõi và có phương án từ bài thuốc chữa gout kịp thời nhất.

Bên cạnh việc điều trị bệnh gút bằng thuốc, người bệnh cũng cần phải tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kiêng ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất đạm, rượu bia. Đồng thời bổ sung thêm nhiều rau xanh, các loại nước ép trong khẩu phần ăn uống mỗi ngày để việc thải độc được diễn ra hiệu quả hơn.

Cùng với lời giải đáp acid uric bao nhiêu thì bị gout hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời đầy đủ nhất để từ đó có phương án chữa trị kịp thời.

Leave a Reply