Dùng thuốc điều trị bệnh u xơ tử cung liệu có dứt điểm

Việc lựa chọn phương pháp chữa trị sẽ tùy thuộc vào các yếu tố sau đây: Vậy liệu dùng thuốc điều trị bệnh u xơ tử cung liệu có dứt điểm

– Khối u xơ đã gây triệu chứng gì hay chưa?

– Người bệnh có muốn sinh con nữa không?

– Vị trí các khối u như thế nào?

– Tuổi tác của bệnh nhân ra sao?

U-xo-tu-cung

Về phương pháp điều trị bằng thuốc: Vì tính đơn giản của phương pháp này nên nó chỉ giành cho những bệnh nhân không có nhiều triệu chứng và biến chứng đáng kể thì sẽ được điều trị bằng thuốc và theo dõi thường xuyên. Sau đây xin dẫn ra một vài loại thuốc tham khảo để người bệnh có thể hiểu và trao đổi với bác một cách dễ dàng hơn:

– Khi bị đau do khối u gây ra, người bệnh có thể sử dụng thuốc Ibuprofen hoặc Aceraminophen. Đây là những loại thuốc có tác dụng giảm đau và bổ sung sắt khi người bệnh bị rong kinh hay băng kinh.

– Sử dụng một số loại thuốc ngừa thai để hạn chế sự phát triển của khối u.

– Sử dụng GnRHa, một chất đồng vận, để làm nhỏ lại các khối u xơ cổ tử cung. Đây là chất dùng làm nhỏ khối u trong phẫu thuật và có tác dụng phụ. Đó là: không xuất hiện thời kì kinh nguyệt trong thời gian sử dụng thuốc và có nguy cơ bị loãng xương.

Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc chỉ giúp thu nhỏ khối u, giảm bớt các triệu chứng.

Ngoài ra, mặc dù đưa ra các loại thuốc như trên để chữa u xơ cổ tử cung nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Để sử dụng thuốc nào, bệnh nhân nên tham khảo ý và nghe theo chỉ định của bác sĩ. Các chị em không được phép tự ý mua thuốc về nhà điều trị vì điều này vô cùng nguy hiểm

Ngoài phương pháp sử dụng thuốc trong chữa trị u xơ cổ tử cung, chị em cũng có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật và làm tắc động mạch nếu bệnh đã nặng và không có nhu cầu sinh con trong tương lai. Nhìn chung, bệnh u xơ cổ tử cung có thể chữa bằng thuốc khi chưa phát triển. Đây là căn bệnh dễ bị coi thường vì thường không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu để bệnh kéo dài mà không có biện pháp thích hợp thì dễ dẫn đến trường hợp xấu và những biến chứng nguy hiểm.

Leave a Reply