Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không

Đau thn kinh ta gp khá nhiu trong cng đng nh hưởng đến sc khe cũng như cuc sng ca người bnh. Vy đau thn kinh ta có nguy him không và có cách nào điu tr bnh này không?

Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không

Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không

Đau thn kinh ta có nguy him không?

Theo thống kê nguyên nhân gây nên bệnh thần kinh tọa là do thoát vị đĩa đệm chiếm tỷ lệ từ 60-90%. Người đang ở độ tuổi lao động, làm việc nặng quá sức, sai tư thế rất có thể bị tổn thương đĩa đệm. Tổn thương đĩa đệm thường xảy ra cấp tính, ở người cao tuổi đau thần kinh tọa thường do thoái hóa đĩa đệm, các cơn đau mãn tính và rất hay tái phát.

Đau thần kinh tọa sẽ nguy hiểm nếu bạn không điều trị kịp thời. Nếu bạn có triệu chứng chèn ép không điều trị kịp thời sẽ gây đau dai dẳng đồng thời gây teo cơ,yếu chân bị đau. Bệnh nhân có thể gặp hiện tượng đại tiểu tiện không tự chủ và có thể gây tàn phế (liệt). Trong một số trường hợp khác thì bệnh sẽ chuyển sang dạng mãn tính thì sẽ rất phức tạp.

Cần hiểu rõ triệu chứng bệnh để có thể xác định bệnh dễ dàng hơn từ đó có được cách chữa bệnh phù hợp tránh những nguy hiểm của bệnh đau thần kinh tọa gây nên.

Phương pháp nào đ tránh gp nguy him khi b bnh thn kinh ta?

Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không

Chữa đau thần kinh tọa bằng xoa bóp bấm huyệt

– Theo tây y

Điều trị thần kinh tọa theo triệu chứng là chủ yếu với các cách giảm đau, chống viêm, an thần và kết hợp các phương pháp khác như vật lý trị liệu, phẫu thuật.

– Theo y hc c truyn

Các phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, đắp nến y học. Ngoài ra kết hợp thuốc y học cổ truyền ( thuốc sắc ) điều trị trong khoảng 4-5 tuần sẽ đỡ.

Cần tìm hiểu về cách phòng bệnh dù bạn có đang bị bệnh thần kinh tọa hay không vì đây là cách duy nhất hỗ trợ việc điều trị bệnh tránh tái phát khá hiệu quả:

– Có chế độ ăn uống phù hợp

– Duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, tránh tình trạng thừa cân béo phì.

– Sửa các tư thế sai : tư thế đứng, ngồi, tư thế làm việc…

– Luyện tập thể dục thể thao : cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tránh làm cho cơ xương nghỉ ngơi nhiều sẽ bị yếu khi vận động sẽ rất khó khăn.

Leave a Reply