Người bị đau thần kinh tọa có nên chạy bộ không?

Đau thần kinh tọa có nên chạy bộ không vẫn là một dấu hỏi cần giải đáp của rất nhiều người bệnh. Việc này thông thường sẽ rất dễ dàng với những người bình thường, tuy nhiên khi đã bị thần kinh tọa thì chạy bộ cũng là một vấn đề trở nên khó khăn.

Khi bị bệnh các cơ và cột sống của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, dẫn tới việc không thể phát huy hết chức năng bộ phận, nói cách khác là không đảm bảo được việc thực hiện những công việc mà chúng ta muốn.

Bị đau thần kinh tọa có nên chạy bộ hay không?

Việc đau thần kinh tọa vẫn nên chạy bộ đó là lời khuyên của các chuyên gia, tuy nhiên chạy bộ như thế nào, quãng đường bao xa, thời gian chạy như thế nào… thì cần phải tham khảo để sao cho phù hợp nhất với tình trạng của từng bệnh nhân.

Kết quả hình ảnh cho đau thần kinh tọa có đi bộ

Thời gian đi bộ

Với những bệnh nhân đang trong những giai đoạn đầu của bệnh thì việc chạy bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn so với những người bệnh đã bị lâu ngày. Chính vì vậy yếu tố thời gian là điều mà bệnh nhân nên cân đối sao cho phù hợp không nên đi quá lâu nhưng cũng không lên đi bộ quá ít.

Thông thường một ngày chỉ nên chạy bộ khoảng từ 20 – 30 phút tập thể dục, không tính việc di chuyển trong ngày của người bệnh, Điều này sẽ khiến cho cột sống được kéo giãn,  các đốt sống được giãn nở không bị đè nén, rễ dây thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực nhiều hơn.

Người bệnh có thể thực hiện vào bất kì thời gian hợp lý nào trong ngày theo lịch sắp xếp của từng bệnh nhân. Tuy nhiên thoải mái và tốt nhất là buổi sáng sớm và chiều muộn, quãng thời gian có không khí trong lành trong ngày.

Cường độ chạy bộ của người bị đau thần kinh tọa

Theo nghiên cứu thì những người bị đau thần kinh tọa không nên chạy bộ tối đa quá 1.5 km, việc đi bộ cũng cần được thực hiện nhẹ nhàng, không vội vã. Trong quá trình chạy bộ người bệnh có thể nghỉ ngơi nếu thấy biểu hiện quá đau.

Kết quả hình ảnh cho đau thần kinh tọa có đi bộ

Việc chạy bộ 1.5 km là một điều không khó với người bình thường, nhưng với những người bị bệnh thần kinh tọa thì đây là một vấn đề lớn cần sự cố gắng không hề nhỏ. Việc chạy bộ 1.5 km này cần được thực hiện một cách đều đặn mỗi ngày, nếu bệnh nhân cảm thấy biểu hiện đau giảm việc chạy bộ trở nên dễ dàng thì có thể tăng thêm.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi bị đau thần kinh tọa có nên chạy bộ không. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bệnh nhân cân nhắc và điều chỉnh chế độ tập luyện và thể dục của mình sao cho phù hợp đặc biệt là với việc đi bộ hàng ngày.

Leave a Reply