Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không? Có những phương pháp điều trị nào

Đau thần kinh tọa gây ra những cơn đau buốt, nhức nhối, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Vì thế, bất cứ ai mắc bệnh này đều lo lắng, đau thần kinh tọa có chữa khỏi không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem giải đáp bạn nhé!

Đau thần kinh tọa có khỏi không là câu hỏi chung của nhiều người bệnh

Kết quả hình ảnh cho đau thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa có chữa khỏi được không

Dây thần kinh tọa được biết đến là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể, kéo dài từ dưới thắt lưng cho đến tận đầu ngón chân. Mọi tư thế, hoạt động của cơ thể đều do dây thần kinh tọa chi phối. Do vậy, khi có bất kì tổn thương nào, có thể do thoát vị đĩa đệm, viêm hay thoái hóa cột sống gây ra đều khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, mệt mỏi khó chịu.

Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không có lẽ là câu hỏi chung mà người bệnh nào cũng cần giải đáp. Trên thực tế, phải phụ thuộc vào nguyên nhân và phương pháp điều trị cụ thể mới có thể khẳng định chắc chắn. Tuy nhiên, trên 90% bệnh nhân có thể phục hồi gần như hoàn toàn nếu như kiên trì điều trị kết hợp với các phương pháp nghỉ dưỡng.

Các phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả

Kết quả hình ảnh cho bác sĩ tư vấn

Châm cứu

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất bởi tính hiệu quả tức thì, giúp hạ các cơn đau nhanh chóng. Các lương y biết được vị trí cụ thể của từng huyệt trên cơ thể. Từ đó, có cách châm cứu phối hợp giữa các huyệt toàn thân và các huyệt đạo chính như ở dưới thắt lưng, ở mông, ở đùi xuống đến gót chân.

Châm cứu được biết đến là giải pháp hữu hiệu có thể áp dụng lâu dài

Châm cứu giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, theo như Đông y nói thì giúp “hành khí hoạt huyết”, “thông kinh hoạt lạc”. Thực hiện phương pháp này rất đơn giản lại không lo lắng tác dụng phụ.

Xoa bóp, bấm huyệt

Sở dĩ người bị đau dây thần kinh tọa thường có cảm giác tê nhói là do rễ dây thần kinh chèn ép, gây buốt khi cúi người, ngồi lâu hoặc khi hoạt động nặng.

Xoa bóp bấm huyệt được nhiều người lựa chọn vì sự dễ chịu thư thái

Do đó, các động thái như xoa bóp, day lăn rất hữu dụng cho người bị đau dây thần kinh tọa. Giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, thư thái và hơn hết là có tác dụng nhất định đối với việc giảm sự chèn ép của các rễ dây thần kinh.

Các phương pháp phục hồi chức năng khác

Người bệnh có thể chọn bất cứ một trong các phương pháp phục hồi dưới đây nếu thấy phù hợp để điều trị bệnh.

Máy kéo giãn là một trong những phương pháp phổ biến nhiều người chọn lựa

Các phương pháp được tổng hợp có tác dụng nhất đối với bệnh đó là: tập luyện với máy kéo giãn cơ, chườm lạnh hoặc chườm nóng cho tác dụng như nhau. Phương pháp sử dụng máy móc như chiếu loại đèn hồng ngoại, sử dụng xung điện. Hoặc các liệu pháp tự nhiên như tập luyện với xà đu đơn, xà đu đôi hoặc tắm bùn khoáng đều đặn.

Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm các phương pháp nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng dành cho người bị đau thần kinh tọa. Chỉ cần người bệnh kiên trì và tìm ra biện pháp phù hợp để theo đuổi thì bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.

Như vậy, câu hỏi đau thần kinh tọa có chữa được không đã có lời giải đáp. Tùy vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân có thể tham khảo các liệu pháp mà chúng tôi đưa ra nhằm điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Leave a Reply