Đau lưng như thế nào mới là có thai. Những triệu chứng dễ dàng nhận biết

Hầu như bà bầu nào cũng gặp vấn đề đau lưng khi mang thai. Thông thường những phụ nữ đau lưng trước khi hoặc trong khi mang thai có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đau lưng sau khi sinh. Dưới đây là một số triệu chứng đau lưng khi mang thai bạn cần chú ý, hãy tìm phương pháp giảm đau an toàn cho mình để giai đoạn thai nghén được thoải mái dễ chịu hơn.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng khi có thai

Triệu chứng đau lưng khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi. Bạn có thể sẽ bị đau lưng dưới hay đau vùng thắt lưng nhưng đừng lo lắng bởi vì đó hoàn toàn là những hiện tượng bình thường

Các loại đau lưng dưới phổ biến trong thời kỳ mang thai :

Các chuyên gia cho rằng có hai kiểu đau lưng dưới thường gặp trong thời kỳ mang thai: đau thắt lưng xảy ra ở các đốt xương sống ngang thắt lưng ở phần lưng dưới, và đau vùng chậu sau (là vùng đệm ở mặt sau xương chậu). Một số phụ nữ có triệu chứng của cả hai loại đau lưng này.

Bệnh đau thắt lưng cũng giống như bệnh đau lưng dưới mà bạn có thể mắc phải từ trước khi mang thai: Bạn cảm thấy đau ở vùng xung quanh cột sống, gần phần eo, cũng có thể thấy cơn đau lan xuống chân. Khi đứng hay ngồi lâu, hoặc phải mang vác thường khiến bạn thấy đau hơn. Cơn đau thường tồi tệ hơn vào cuối ngày.

Có nhiều phụ nữ mang thai bị đau vùng chậu sau, nó nằm thấp hơn so với đau thắt lưng. Bạn có thể cảm thấy đau sâu ở bên trong mông, ở một hay hai bên, hoặc đau mặt sau của bắp đùi. Nó có thể có nguyên nhân do vận động như đi bộ, leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống nhiều, trở mình trên giường, xoay người hoặc nâng đồ vật.

Các tư thế mà bạn phải uốn cong phần eo, ví dụ như ngồi trên ghế và ngả người về phía bàn làm việc, có thể khiến bệnh đau vùng chậu sau tồi tệ hơn. Phụ nữ bị đau vùng chậu sau có nhiều khả năng cũng bị đau xương mu.

Khoảng 50-80% bà bầu bị đau lưng khi mang thai. Một số người sẽ vẫn tiếp tục bị sau khi sinh bé. Bà bầu có con đầu lòng mà bị đau lưng thì những lần mang thai sau khả năng bị sẽ cao hơn.

Cần đi khám bác sĩ khi bạn đau lưng kèm các triệu chứng sau đây:

– Nếu bạn đau lưng liên tục không thể giảm đau.

– Đau ngày càng tăng làm bạn hết sức căng thẳng.

– Đau lưng kèm các triệu chứng khác như sốt, chảy máu âm đạo hoặc cảm giác bạn sẽ sinh sớm.

– Cảm giác đau buốt hay rát khi đi tiểu.

– Phải dùng thuốc giảm đau thường xuyên hoặc thuốc giảm đau cũng không làm bạn dễ chịu được.

Thường thì đau lưng trong giai đoạn thai kỳ không gây nguy hiểm vì đó chỉ là sự thay đổi của cơ thể khi mang thai nên bạn không cần lo lắng nhiều. Hãy tìm hiểu về một số cách làm giảm đau an toàn cho bà bầu sẽ rất hữu ích trong việc đẩy lùi chứng đau lưng này.

Leave a Reply