Cách uống nước khi mắc bệnh thận yếu

Bệnh thận yếu khiến cho chức năng lọc nước của thận trong cơ thể gặp một số vấn đề nghiêm trọng. Do vậy nhiều ý kiến cho rằng cần giảm lượng nước uống thuốc chữa bệnh thận yếu hàng ngày xuống để giảm áp lực cho hoạt động của thận. Quan niệm này đúng hay sai? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

thận yếu

Thận yếu nên uống nước như thế nào

Bệnh nhân suy thận nên thay đổi phương pháp uống nước của mình sao cho cơ thê dễ hấp thu nhất, đồng thời phù hợp với sức lam việc của thận khi đang bị bệnh. Các chuyên gia về bệnh thận đã đưa ra những kỹ thuật nhỏ khi uống nước sau để giúp thận tránh hoạt động nhiều:

  • Uống nước nhiều lần: Thay vì một lần tiêu thụ hết 500ml nước bạn nên chia nhỏ ra từng ngụm một. Uống nhiều lần như vậy sẽ giảm áp lực hoạt động cho thận và khiến bạn hình thành thói quen uống nước ngay cả khi không cảm thấy khát.
  • Uống nước qua ăn uống: không phải nước lọc mới là nguồn nước duy nhất cho cơ thể, ăn uống cũng là một nguồn bổ sung nước tiện lợi và bổ dưỡng. Cháo loáng, nước ép hoa quả là một nguồn nước lý tưởng cho cả cơ thể bạn.
  • Không uống ngay sau ăn: Uống ngay sau ăn là một thói quen xấu, không những làm hại thận mà còn có thể gây ra nhiều nguy hại với hệ tiêu hóa, làm loãng dịch vi tiêu hóa trong dạ dày.
  • Uống nước từ từ: Uống nước từ từ làm tăng hiệu xuất hoạt động của cơ thể, nhất là thận. Bạn nên uống nước thành từng ngụm nhỏ, chia làm nhiều lần uống chứ không nên uống thành từng ngụm to dễ dẫn đến sặc và làm tăng áp lực thận.

Leave a Reply