Cách nhanh nhất để biết nguyên nhân gây viêm xung huyết hang vị

Viêm xung huyết hang vị là vấn đề khá phổ biến của hệ tiêu hóa. Trong điều kiện này, niêm mạc dạ dày phải trải qua các biến đổi viêm dẫn đến xói mòn bề mặt niêm mạc liên quan tới phù nề niêm mạc và tắc nghẽn mao mạch. Cách nhanh nhất để biết nguyên nhân gây viêm xung huyết hang vị

Có tương đối nhiều lý do có thể dẫn đến viêm xung huyết hang vị, làm giảm lưu lượng máu niêm mạc và phá vỡ các lớp niêm mạc bảo vệ hang vị dạ dày.

Các vị trí khác nhau trong ống dẫn dạ dày được gọi với tên thường gọi không giống nhau. Xung huyết dạ dày là 1 trong những triệu chứng bệnh đau dạ dày hay gặp phải với biểu hiện viêm loét và ứ đọng máu tại những mạch ở vị trí viêm. Bệnh cần được chữa bệnh tại trung tâm y tế.

viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết

viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết

Nguyên nhân và các yếu tố có nguy cơ gây viêm xung huyết hang vị dạ dày

  • Thói quen ăn uống kém lành mạnh: uống nhiều rượu bia, căng thẳng tâm lý, hút thuốc lá quá nhiều
  • Hoặc do nhiễm trùng, quá trình chữa bệnh và phẫu thuật, sử dụng hóa chất trong quá khứ.
  • H. pylori: là vi khuẩn sống trong màng nhầy của dạ dày gây viêm loét dạ dày.
  • Thiếu máu ác tính: thiếu máu ác tính xảy ra khi dạ dày thiếu khả năng hấp thụ và tiêu hóa vitamin B12 một cách thích hợp do sự vắng mặt của một chất tự nhiên.
  • Nhiễm trùng: Các nhiễm trùng như bệnh lao, bệnh giang mai hay các bệnh nhiễm trùng nấm hoặc virus cũng là nguyên nhân gây viêm dạ dày.
  • Hóa chất: Viêm dạ dày có thể gây ra do nuốt hóa chất.
  • Phẫu thuật: Viêm dạ dày có thể là kết quả của các thủ tục như nội soi, phẫu thuật cắt bỏ một phần của dạ dày, hoặc xạ trị ung thư.

Nếu không chữa trị, viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể gây mất máu trầm trọng hoặc trong một số trường hợp dẫn tới ung thư dạ dày.

viêm hang vị hành tá tràng

viêm hang vị hành tá tràng

Biểu hiện viêm dạ dày có thể khác nhau ở mỗi người và có trường hợp không có triệu trứng.

Trong những trường hợp viêm hang vị dạ dày cực kỳ nghiêm trọng, bệnh nhân thậm chí bị xuất huyết bên phía trong dạ dày, dẫn đến các biểu hiện sau đây:

Cảm giác không thở được, đau ngực hay đau bụng cấp tính, ra mồ hôi và tim đập nhanh, nôn ra nhiều máu, có máu trong thời gian đi tiêu hoặc phân màu đen tối, nặng mùi hôi.

Ngay sau đây là một số triệu chứng phổ biến của bệnh này. Thường xuyên đau dạ dày và cản thấy khó chịu, có cảm giác đau bụng, chán ăn, buồn ói, đau tức vùng ức, ợ chua buồn nôn , mắc chứng khó tiêu.

Leave a Reply