Cách chữa bệnh thần kinh tọa theo y học cổ truyền

Đau thần kinh tọa là cơn đau từ lưng lan xuống mông, chạy dọc xuống một bên chân, bàn chân gây khó chịu. Cách chữa bệnh thần kinh tọa như thế nào? Chữa bệnh này có đơn giản và tốn kém không?

Cách chữa bệnh thần kinh tọa theo y học cổ truyền

Bệnh thần kinh tọa

Cách chữa bệnh thần kinh tọa theo y học cổ truyền

Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh dài nhất cơ thể, trải dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các động tác của chân góp phần làm nên các động tác di lại, đứng ngồi của 2 chân. Đau dây thần kinh tọa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là lứa tuổi 30-60.

Mang vác, lao động nặng ở tư thế sai, gò bó, rung sóc, chấn thương, các động tác thay đổi tư thế đột ngột là yếu tố thường xuyên nhất làm khởi phát bệnh.

Chữa bệnh thần kinh tọa theo xu hướng điều trị theo y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền. Bệnh đau thần kinh tọa có tính chất đau dai dẳng kéo dài. Khi chúng ta điều trị thần kinh tọa bằng những loại thuốc y học hiện đại thì nó có rất nhiều tác dụng phụ nên không thể sử dụng những loại thuốc này trong thời gian dài gây ảnh hưởng sức khỏe. Xu hướng điều trị bằng y học cổ truyền kết hợp phương pháp không dùng thuốc sẽ hạn chế tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.

Cách chữa bệnh thần kinh tọa theo y học cổ truyền

Cách chữa bệnh thần kinh tọa bằng massage

Phương pháp châm cứu: sẽ châm cứu vào các huyệt trên vùng thắt lưng tương ứng với các rễ thần kinh và các huyệt nằm dọc theo đường đi của dây thần kinh. Có thể sử dụng thêm các huyệt tại chỗ hoặc xa nơi vùng đau với các thủ pháp khác nhau, tùy theo tính chất hàn nhiệt, trạng thái hư thực, vị trí nông sâu của từng người bệnh. Quá trình điều trị bệnh thần kinh tọa bằng phương pháp này thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần, giữa các quá trình có thể nghỉ 5 đến 7 ngày.

Phương pháp dùng thuốc theo y học cổ truyền: điều trị theo các thể bệnh khác nhau: do phong hàn, do Can Thận âm hư, do khí trệ, huyết ứ.

Phương pháp massage : “Có đến 70% những người bị bệnh có thể chữa khỏi bằng các liệu pháp massage, ray, ấn huyệt mà không cần phải uống thuốc hay phẫu thuật” – Chuyên gia về trị liệu massage cho biết.

Đây là phương pháp cổ truyền nhưng có khá nhiều tác dụng khi bạn kết hợp với các phương pháp chữa bệnh hiện đại. Sáng suốt khi lựa chọn và tuân thủ cách điều trị sẽ giúp mau lành bệnh hơn.

Xem ngay : đau thần kinh tọa có nguy hiểm không

Leave a Reply